Ý nghĩa món quà tết tặng gia đình, người thân, ông bà, bố mẹ

Ý nghĩa món quà tết tặng gia đình, người thân, ông bà, bố mẹ
4.5 (6 đánh giá)

Năm mới sắp đến, nhận biết qua cái lạnh se se, tiết trời trong nhẹ. Hẳn vào thời điểm này ai ai cũng thoáng qua sự rộn ràng, háo hức đón chào dịp Tết. Tết là thời điểm để gia đình sum họp, và chắc hẳn là không thể thiếu những món quà. Vậy món quà tết có ý nghĩa như thế nào khi tặng gia đình, người thân, ông bà, bố mẹ?

Mỗi năm Tết đến xuân về, ai ai cũng rộn ràng mua sắm, chuẩn bị tết. Bạn có thường tặng quà ai vào dịp Tết hay không? Đối với một số bạn, đặc biệt là dân văn phòng, có lẽ Tết là dịp bạn tặng quà cho sếp, đồng nghiệp, đối tác, khách hàng để củng cố và phát triển mối quan hệ. Nhưng bạn đã có bao giờ tặng quà cho người thân hay chưa?

Đừng quên tặng ông bà, cha mẹ những món quà Tết bạn nhé
Đừng quên tặng ông bà, cha mẹ những món quà Tết bạn nhé

Nếu câu trả lời là chưa, bạn có thấy rằng mình đã quên mất điều gì đó. Ở đây, mình không nói là tất cả, mà từ chính bản thân mình, suốt mấy năm đầu đi làm không có dư, mỗi khi về quê ăn Tết cũng không có gì nhiều để đem về. Nhưng sau này, mình mới nhận ra, quà Tết không cần nặng về yếu tố vật chất, mà quan trọng là tinh thần.

Món quà Tết bạn tặng cho người thân, như ông bà, bố mẹ, là một điều gì đó quý giá. Món quà thể hiện sự biết ơn của bạn đối với gia đình, trân trọng những công lao nuôi dưỡng, dạy dỗ của ông bà, cha mẹ. Món quà còn thể hiện bạn đã trưởng thành, biết quan tâm những người xung quanh, đặc biệt là người thân.

Bạn hãy tưởng tượng ông bà, bố mẹ cầm lấy món quà Tết của đứa cháu, đứa con trên tay, chắc hẳn sẽ rất tự hào và xúc động. Bạn đừng quá bận tâm đến giá trị món quà, hay nghĩ rằng khi nào làm ra nhiều tiền sẽ tặng cho gia đình những món quà quý. Nếu bạn yêu thương gia đình và muốn thể hiện tình yêu đó thực sự, hãy hành động ngay, từ những món quà bình dị nhất.

Bánh chưng là một món quà đơn giản, ấm áp và ý nghĩa
Bánh chưng là một món quà đơn giản, ấm áp và ý nghĩa

Một cặp bánh chưng, một đòn bánh tét, một câu đối đỏ, một nhành mai vàng, là những món quà đơn giản mà ý nghĩa, là đặc trưng của ngày Tết. Đối với những bạn đi làm xa, những ngày giáp Tết thật bận rộn. Bạn không có thời gian đi mua sắm hay suy nghĩ lựa chọn những món quà, chỉ cần đặt một cặp bánh chưng làm quà cho gia đình. Vào những ngày Tết, bạn cùng người thân sẽ cùng thưởng thức món bánh chưng trong mâm cơm, mâm cỗ. Một món quà vừa tiện dụng, vừa cấp thiết và ý nghĩa phải không nào.

Hãy làm cho Tết bên gia đình năm nay thêm màu sắc và ý nghĩa bạn nhé!

Những gì tôi chia sẻ trên Blog này xuất phát từ trái tim của một người yêu vị tết quê nhà. Câu nói tôi yêu thích là "hãy cho đi hơi ấm, ta sẽ nhận lại hơi ấm". Hãy trao đổi với tôi những ý kiến của bạn ở phần bình luận dưới mỗi bài viết.

Để lại chia sẻ

NHẬN NGAY BÍ QUYẾT

Cách trang trí nhà cửa ngày Tết đúng “chuẩn” phong thủy

You have Successfully Subscribed!