Những cách luộc bánh chưng bá đạo của đứa con xa xứ

Những cách luộc bánh chưng bá đạo của đứa con xa xứ
4.5 (4 đánh giá)

Khi gió bắt đầu thổi mang theo hơi lạnh, và nhà kế bên thì mở những bản nhạc tết như kéo tết xích lại gần hơn nữa. Với những đứa con xa quê không phải mũi lòng, đâu phải ai cũng có điều kiện về ăn tết cùng gia đình. Cũng có những người con nơi hải ngoại cách nữa vòng trái đất, thì nỗi nhớ quê nhà nó lớn đến nỗi họ không dám gọi về nhà vì họ sợ phải khóc thật nhiều.

Tết xa nhà

 Ăn tết nơi xa là vậy, cũng có bánh chưng, nồi thịt kho tàu, quý lắm được thêm trái dưa. Tìm được nguyên liệu cũng như nấu bánh chưng cũng không phải là chuyện dễ dàng gì. Trong cái khó luôn có những sáng kiến ra cách luộc bánh chưng bá đạo của đứa con xa xứ.

Đón tết xa quê
Đón tết xa quê

Đón tết xa quê chỉ cần có được cái bánh chưng, một nồi thịt heo kho tàu, 1 trái dưa, hay ít mứt bánh quê nhà, một vài người bạn. Cũng đủ ấm lòng những đứa con xa xứ giúp họ xua tan cái lạnh của mùa đông nơi đất khách. Bánh chưng, thịt kho tàu, mứt bánh là những món rất đổi quen thuộc và dễ dàng có được ở Việt Nam. Nhưng với những đứa con xa xứ thì không dễ gì mà tìm được đâu, khó khăn đó chẳng là gì so với nỗi nhớ nhà bên trong họ. Có khó khăn thì mới thấy con người sáng tạo là bao, Gói bánh chưng, nấu bánh chưng theo phong cách bá đạo luôn. Không có nồi to, cũng không có than hay củi, dành có gì chơi nấy thôi.

Cách luộc bánh chưng bằng nồi áp suất

Cho bánh vào nồi áp, đổ nước vào, dùng đũa chèn lên trên sao cho bánh không nổi khỏi mặt nước sẽ làm bánh không chín nữa phần trên. Đun trong một giờ rồi mở nồi, trở cho bánh nằm trên xuống dưới rồi đun thêm 1 tiếng là bánh chín. Sau đó lấy bánh ra, ép nhẹ cho nước chảy khỏi bánh chưng. Khi bánh nguội mới cắt thì lát bánh sẽ mịn đẹp, tuy không ngon bằng bánh chưng nấu bằng than củi trong 10 giờ. Nhưng có gì dùng nấy vậy cũng ấm lòng rồi, cắt bánh ra ăn kèm với dưa hành, dưa món ngon đến lạ.

Luộc bánh chưng bằng nồi áp suất
Luộc bánh chưng bằng nồi áp suất

Cách luộc bánh chưng bằng nồi cơm điện

Cách làm tương tự như với nồi áp suất,xếp bánh vào nồi ở lượng vừa phải sao cho có thể đổ nước ngập bánh mà không bị tràn. Sau đó, bạn bật chế độ nấu trong vòng 5 tiếng là bánh chín rồi đấy. Lấy bánh ra, dùng phần đáy nồi cơm dằn lên cho nước trong bánh ra. Thế là đã có một cái bánh khá ngon.

Luộc bánh chưng bằng nồi cơm điện
Luộc bánh chưng bằng nồi cơm điện

Xong rồi thì cắt bánh ra, nấu thêm nồi thịt kho tàu, thêm ít trái cây mời thêm vài người bạn, mở những bài nhạc tết lên là chung vui với anh em được rồi, đừng mở bài “xuân này con không về là được”. Tết xa nhà là vậy, thiếu thốn đủ thứ, không vì vậy mà quên đi truyền thống dân tộc, vị tết quê nhà, nơi nuôi dưỡng tâm hồn tôi. Tôi yêu Việt Nam

Xem thêm: Cách gói bánh chưng xanh ngon chuẩn vị

Những gì tôi chia sẻ trên Blog này xuất phát từ Trái tim của một người yêu vị tết quê nhà, yêu con người dân dã, yêu nụ cười vui vẻ, hạnh phúc đoàn viên – với mong muốn mọi người được hưởng một cái tết an vui, nồng ấm bên gia đình và người thân. câu nói tôi hay nói nhất là " Hãy cho đi hơi ấm, ta sẽ nhận được hơi ấm từ mọi người".Hãy trao đổi với tôi những ý kiến của bạn, tôi muốn đọc chúng tại phần “Bình luận” cuối mỗi bài viết! Kết nối với tôi!

4 chia sẻ trên “Những cách luộc bánh chưng bá đạo của đứa con xa xứ

  1. Chà, tui năm nay cũng mấy chục tuổi đầu mới thấy cách nấu bánh chưng bằng nồi áp suất và nồi cơm điện. Cảm ơn admin cho tôi được mở rộng tầm mắt.

Để lại chia sẻ

NHẬN NGAY BÍ QUYẾT

Cách trang trí nhà cửa ngày Tết đúng “chuẩn” phong thủy

You have Successfully Subscribed!