NHẬN BIẾT CHẢ LỤA NGON – BẠN CÓ BIẾT 5 DẤU HIỆU SAU?

NHẬN BIẾT CHẢ LỤA NGON – BẠN CÓ BIẾT 5 DẤU HIỆU SAU?
Đánh giá bài viết!

Chỉ còn gần 2 tuần nữa là người dân Việt lại sắp đón chào tết Nguyên Đán 2018. Từ lâu, chả lụa đã là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc của mọi gia đình. Và cách làm sao để nhận biết chả lụa ngon, không pha nhiều bột hay hàn the luôn là … Xem thêm

Chỉ còn gần 2 tuần nữa là người dân Việt lại sắp đón chào tết Nguyên Đán 2018. Từ lâu, chả lụa đã là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc của mọi gia đình. Và cách làm sao để nhận biết chả lụa ngon, không pha nhiều bột hay hàn the luôn là mối quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ khi mua sản phẩm này. Cùng Cô Ba Bình Dương tìm hiểu 5 dấu hiệu nhận biết chả lụa ngon nhé!

Thứ nhất, quan sát màu sắc chả – một dấu hiệu nhận biết chả lụa ngon. Khi vừa xắt ra, điều đầu tiên đập vào mắt bạn là chả có màu trắng ngà hơi ngả sang hồng. Khi sờ vào miếng chả cảm giác mịn và hơi ươn ướt đó là chả ngon. Nếu bạn thấy chả xỉn màu hoặc hơi mốc, sờ vào thấy nhớt thì đó là chả đã cũ, hoặc trộn quá nhiều mỡ.

Dấu hiệu nhận biết chả ngon

 

 

Thứ hai, bề mặt chả cũng là dấu hiệu nhận biết chả lụa ngon. Chả ngon được làm từ thịt nạc pha chút bột nở để tạo độ dai dẻo. Tuy nhiên vì lợi nhuận, nhiều cơ sở sản xuất trộn quá nhiều bột khiến chả bị bở và có màu trắng không tự nhiên. Chả ngon khi xắt ra sẽ có lỗ khí li ti trên bề mặt, xuất phát từ việc khi nghiền thịt làm chả sẽ có lớp không khí bọc quanh thịt, lúc hấp lên lớp khí thoát ra ngoài tạo thành rỗ. Nếu chả có bề mặt láng mịn thì chắc chắn là do trộn bột nhiều.

Dấu hiệu nhận biết chả ngon

Thứ ba, hãy cảm nhận mùi thơm từ chả. Chả làm tự nhiên sẽ có mùi thơm nhẹ từ thịt cùng các loại gia vị. Khi bạn xắt chả mà cảm thấy mùi thơm xộc vào mũi thì chắc hẳn là cho thêm phụ gia hoặc hương liệu rồi đấy.

Dấu hiệu nhận biết chả ngon

Thứ tư, hãy cẩn thận khi chả có độ giòn và dai hơn bình thường. Hiện nay việc sử dụng hàn the để làm chả khá phổ biến, vì vừa giúp tạo độ dai cho chả vừa kéo dài thời hạn sử dụng. Hãy thử trước khi quyết định mua chả để đảm bảo chả không quá dai hoặc giòn. Một số loại chả bỏ quá nhiều hàn the bạn có thể cảm nhận vị chua, chát và tê ở đầu lưỡi khi ăn thử.

Dấu hiệu nhận biết chả ngon

Thứ 5, quan sát chả khi xắt biết một dấu hiệu nhận biết chả lụa ngon. Chả ngon khi xắt ra sẽ dính lên dao, không bị quá bở hoặc quá cứng. Nếu chả bị pha bột nhiều khi xắt sẽ rời ra chứ không dính lại như chả chất lượng.

Dấu hiệu nhận biết chả ngon

Trên đây là các dấu hiện giúp nhận biết chả lụa ngon. Hy vọng các bạn sẽ lưu ý hơn khi chọn mua chả lụa cho cả nhà. Chúc các bạn thật nhiều niềm vui và thật nhiều sức khỏe!

Xem thêm bài viết Vì sao tết Việt phải có giò chả https://vitetquenha.com/gio-cha-ngay-tet-tai-sao-khong-thieu/

Giò chả Cô Ba Bình Dương

Liên hệ: 097.369.2520

Để lại chia sẻ

NHẬN NGAY BÍ QUYẾT

Cách trang trí nhà cửa ngày Tết đúng “chuẩn” phong thủy

You have Successfully Subscribed!