HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM NEM CHUA CHỢ HUYỆN – ĐẶC SẢN BÌNH ĐỊNH

Bạn đã ăn nem chua chợ huyện – Đặc sản Bình Định lần nào chưa?. Bạn cảm nhận thế nào ạ. Có phải là vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn của bì và cay của tiêu vô cùng hấp dẫn không ạ. Nhưng để làm được chiếc nem ngon tuyệt như thế thì không phải dễ dàng, đòi hỏi sự công phu và khéo léo của người làm. Vì vậy, hôm nay tôi viết bài này để bạn có thể trở thành những đầu bếp khéo léo vừa phục vụ cho bản thân vừa có thể chiêu đãi cả nhà.

MĂNG KHÔ TRONG NGÀY TẾT

Món ngon từ măng khô Trời se se lạnh, nắng nhạt, hoa nở khắp nơi, mọi người bắt đầu nhộn nhịp mua sắm báo hiệu một mùa Xuân nữa đang đến. Ngày Tết, ngoài các món thịt, giò, chả không thể thiếu các món ăn chế biến từ măng khô . Nào là gà hầm … Xem thêm

BẠN ĐÃ ĂN NEM CHUA CHỢ HUYỆN – ĐẶC SẢN BÌNH ĐỊNH ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Đã bao giờ bạn thưởng thức nem chua chợ huyện – đặc sản Bình Định chưa? Tôi muốn nhắc đến ở đây chính là món nem chua Chợ Huyện đặc sản trứ danh của miền đất võ Bình Định. Nếu bạn đã từng ăn nem, chắc chắn không thể nào quên được hương vị rất đặc trưng, vị chua chua, giòn giòn hấp dẫn, hơi ngọt,  màu thịt tự nhiên của nem chua chợ huyện. Nhưng ăn nem chợ huyện – đặc sản Bình Định đúng cách là như thế nào để cảm nhận được hết vị ngon của nó lại là chuyện hoàn toàn khác.

ĐẶC SẢN BÌNH ĐỊNH – NEM CHỢ HUYỆN

Nem chợ huyện

Nhắc đến xứ Nẫu chắc cũng có ít nhiều người biết đó là tên gọi thân thương của mảnh đất Bình Định, là một tỉnh nằm ở duyên hải miền Trung Việt Nam. Nơi gắn liền với tên tuổi của vị anh hùng Quang Trung –  Nguyễn Huệ với có bề dày truyền thống thượng võ và có nền văn hoá đa dạng phong phú với các loại hình nghệ thuật như hát bài chòi, hát bội, nhạc võ Tây Sơn của cư dân vùng biển… cùng với các lễ hội như: lễ hội Đống Đa, lễ hội cầu ngư, lễ hội đua ghe,…Không chỉ đặc sắc về văn hóa mà ẩm thực cũng là nét rất đặc trưng của Bình Định: đặc sản Bình Định – nem chợ huyện.

BÍ kíp gói bánh tét ngon, tròn đẹp để chinh phục mẹ chồng

Không khí gói bánh tét

Không ít chị em bị cuốn theo nhịp sống hối hả của đô thị, ít nấu ăn tại nhà, do thiếu kỹ năng nên hay làm phiền lòng mẹ chồng. Đặc biệt những ngày giáp tết, công việc nơi làm nhiều như núi, vừa phải sắp xếp lịch đi thăm nội ngoại. Nên thường không có thời gian sinh hoạt cùng gia đình chồng, và hiểu rồi hé, nỗi lòng chung luôn bị mẹ chồng la.

Cách gói bánh chưng gấc ngày tết cho may mắn đầy nhà

Trong ngày tết cổ truyền, mọi người rất thích màu đỏ, phong bì đỏ, câu đối đỏ, áo dài đỏ,.. với hy vọng sẽ mang lại may mắn và vận đỏ cả năm. Nên món bánh chưng gấc với phần da bánh màu đỏ mang lại may mắn cho gia chủ được nhiều nhà lựa chọn trong ngày tết. Không những đẹp mắt, Bánh chưng gấc có màu đỏ đặc trưng của rất quả gấc nhìn rất đẹp, mùi vị thì không chê vào đâu được.

9 công dụng tuyệt vời của bánh chưng gấc bạn đã biết chưa?

Tác dụng tuyệt vời của quả gấc

Bánh chưng gấc có màu đỏ đặc chưng của rất quả gấc nhìn rất đẹp, mùi vị thì không chê vào đâu được. Mùi thơm từ quả gấc hòa quyện trong đó là mùi nếp, thơm phưng phức của đỗ xanh, vị ngọt đậm đà của gấc, bùi thanh tao của đỗ xanh, béo ngậy của mỡ. Một tinh túy của ẩm thực, ai đã lỡ cắn một miếng thì khó mà cưỡng lại được miếng thứ hai.

NHẬN NGAY BÍ QUYẾT

Cách trang trí nhà cửa ngày Tết đúng “chuẩn” phong thủy

You have Successfully Subscribed!