MĂNG KHÔ TRONG NGÀY TẾT

MĂNG KHÔ TRONG NGÀY TẾT
4 (2 đánh giá)

XEM NHANH NỘI DUNGMón ngon từ măng khôCó thể bạn quan tâm: Món ngon từ măng khô Trời se se lạnh, nắng nhạt, hoa nở khắp nơi, mọi người bắt đầu nhộn nhịp mua sắm báo hiệu một mùa Xuân nữa đang đến. Ngày Tết, ngoài các món thịt, giò, chả không thể thiếu các … Xem thêm

Món ngon từ măng khô

Trời se se lạnh, nắng nhạt, hoa nở khắp nơi, mọi người bắt đầu nhộn nhịp mua sắm báo hiệu một mùa Xuân nữa đang đến. Ngày Tết, ngoài các món thịt, giò, chả không thể thiếu các món ăn chế biến từ măng khô . Nào là gà hầm măng khô, chân giò hầm măng khô, vịt nấu măng khô, măng khô xào lòng gà,… chỉ nghĩ đến thôi là đã thấy lòng nôn nao, nhớ đến món ăn Mẹ nấu trong ngày Tết gia đình sum họp.

Canh hầm măng khô
Canh hầm măng khô

Tết năm nào ba tôi cũng thích có nồi măng khô nấu xương heo để ăn trong 3 bữa Tết. Ba nói ăn thịt nhiều quá ngán, măng chứa nhiều chất xơ giúp cho ngon miệng và không bị ngán. Kỳ lạ là măng khô nấu để qua ngày thứ 2, thứ 3 ăn lại ngon hơn ngày đầu do nước thịt thấm vào măng, mềm và ngọt lịm.

Với hàm lượng chất béo, chất đường thấp măng khô giúp hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy nhu động ruột phòng chống táo bón, ung thư đại tràng … Ngoài ra, những người có lượng cholesterol trong máu cao nên ăn măng khô vì chất xơ trong măng giúp đào thải cholesterol hiệu quả, giảm béo và hạ cholesterol trong máu.

Vị tết quê nhà sẽ giúp bạn cách để có món măng khô ngon và an toàn cho mâm cỗ ngày Tết, các bạn nên chọn măng khô có nguồn gốc tự nhiên, không phun hóa chất bảo quản, màu hơi vàng đất chứ không vàng óng.

Hãy thêm măng khô vào thực đơn của gia đình để có một cuộc sống lành mạnh, một sức khỏe tốt hơn bạn nhé.

Xem thêm: Vì sao không nên anh bánh chưng với dưa hành trong ngày tết

Thật là đặc biệt, vào một dịp lên vùng núi Kon Tum chơi với một nhóm bạn, tôi đã có cơ duyên biết đến món măng nứa rừng khô Tây Nguyên. Bạn đãi tôi rất nhiều món, nhưng món ăn đọng lại trong tôi nhất là món canh măng nứa rừng khô nấu với gà, măng giòn và ngọt không thể nào quên. Từ đó tôi muốn mang những gì tôi trãi nghiệm được đến với những người có niềm say mê về măng. Kết nối với tôi

Để lại chia sẻ

NHẬN NGAY BÍ QUYẾT

Cách trang trí nhà cửa ngày Tết đúng “chuẩn” phong thủy

You have Successfully Subscribed!