Mách bạn cách làm Bánh ít Misa ngon không thể cưỡng

Mách bạn cách làm Bánh ít Misa ngon không thể cưỡng
Đánh giá bài viết!

Bánh ít là món bánh được làm từ lá gai – một đặc sản của Bình Định. Dù có rất nhiều nơi làm ra món bánh này, nhưng với cách làm bánh ít Misa nó vẫn mang một nét rất riêng. Để làm được những chiếc bánh ít ngon, phải chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Bánh … Xem thêm

Bánh ít là món bánh được làm từ lá gai – một đặc sản của Bình Định. Dù có rất nhiều nơi làm ra món bánh này, nhưng với cách làm bánh ít Misa nó vẫn mang một nét rất riêng. Để làm được những chiếc bánh ít ngon, phải chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Bánh ngon hay không là ở cái tình, và tâm huyết của người làm ra bánh. Với bánh ít Misa, nó chỉ ngon khi ẩn chứa trong mình một chất tình.

1.Mách bạn cách làm bánh ít Misa

Để làm món bánh ngon Misa luôn chọn những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng và phải hội đủ 5 thứ: lá gai, gạo nếp, đường, mè và dừa, lá chuối. Cách làm bánh ít Misa từ khâu làm bột, làm nhân… cùng với sự khéo léo và thành thục. Bánh luôn đảm bảo được chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mách bạn cách làm Bánh ít Misa ngon không thể cưỡng

Nguyên liệu làm nên Bánh ít Misa

 

2.Cách làm như sau

Cách làm bánh ít Misa: Đầu tiên lá gai rửa sạch, luộc chín để ráo nước. Gạo nếp phải là nếp thơm, dẻo thì bánh mới ngon. Gạo nếp ngâm cho mềm, vo thật sạch xay nguyễn cùng với lá gai và một ít muối. Sau khi xay xong, cho vào túi vải để bột ráo nước. Khi bột vừa đủ ráo, lấy ra ngào bột nhiều lần cho thật dẻo. Chia bột thành từng khóm nhỏ, vừa đủ làm một cái bánh.

Nhân bánh tùy theo từng địa phương và sở thích của từng người. Có các loại nhân khác nhau như: nhân dừa, nhân đậu phộng, nhân đậu xanh, nhân đậu đen… Các loại này làm sạch, nấu chín với đường đến khi nào nhân khô là được.

Sau khi chuẩn bị xong, tiến hành nắn bột thật mỏng. Tiếp thep, cho nhân vào bên trong bóp chặt và vo tròn. Thoa đều bánh và lá bằng dầu (ngon nhất là dầu phộng, một số nơi dùng nước cốt dừa) sau đó gói bánh lại. Tùy người mà bánh có thể gói theo kiểu bẻ gấp 1 đầu hoặc hình tháp vuông.

Mách bạn cách làm Bánh ít Misa ngon không thể cưỡngMách bạn cách làm Bánh ít Misa ngon không thể cưỡng

                                                          Cách làm bánh ít lá gai nhân dừa đậu xanh

Bánh sau khi gói xong được đưa vào hấp. Bánh chín vớt ra để nguội, đập nước đọng ở đầu bánh cho ráo. Sửa sang lại bánh và cho vào rổ để ráo bánh. Vậy là chúng ta vừa hoàn thành món bánh của mình rồi đó các bạn. Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào.

Cách làm bánh ít Misa đạt tiêu chuẩn là khi ăn bánh dẻo nhưng không dính răng. Ăn một tiếng ta cảm nhận được hương thơm của bánh. Vị ngọt thanh của đường, vị dẻo thơm của nếp, vị béo béo của dừa…

Tất cả đã tạo nên một cảm giác khoái khẩu và rất riêng biệt. Dưới ánh mắt của người họa sĩ bánh có hình nón, đáy vuông, sắc cạnh, nhọn lên tới đỉnh. Vậy đó, khắp mọi miền đất nước có biết bao nhiêu loại bánh ít. Bánh ít trần, bánh ít nhân dừa, bánh ít nhân đâu xanh,bánh ít lá gai ở Sài Gòn, bánh ít miền tây.

Với cách làm bánh ít Misa, bạn có thể thấy rằng. Nó không chỉ ngon bơỉ hương thơm và mùi vị. Mà nó còn là loại bánh làm nên tính cách con người. Mộc mạc, chân chất, nhưng uy hùng như ngọn tháp mà ấm áp tình người. Có thể nói , bánh ít Misa luôn đồng hành cùng người dân Việt trong các dịp đại lễ và nghi lễ quan trọng.

Bạn có thể xem thêm tại:

https://vitetquenha.com

http://banhitmisa.com

http://banhngonbinhdinh.com

https://www.facebook.com/

Bánh Ít Misa – mang quê hương đi khắp mọi miền.

Để lại chia sẻ

NHẬN NGAY BÍ QUYẾT

Cách trang trí nhà cửa ngày Tết đúng “chuẩn” phong thủy

You have Successfully Subscribed!