Lựa chọn món quà tết ý nghĩa tặng thầy cô giáo

Lựa chọn món quà tết ý nghĩa tặng thầy cô giáo
4.5 (6 đánh giá)

Năm mới là dịp mọi người được nghỉ ngơi, và dành thời gian thăm hỏi chúc tết những người thân, bạn bè, thầy cô giáo. Đây là cơ hội để mọi người dành cho nhau tình cảm tốt đẹp, sự tri ân và những món quà, lời chúc ý nghĩa.

Tết là dịp các bạn dành thời gian đến thăm và chuyện trò với thầy cô của mình, cũng như tri ân thầy cô. Món quà sẽ là một phương tiện truyền đi thông điệp yêu thương và trân trọng của bạn đến với thầy cô. Hãy lựa chọn những món quà tết ý nghĩa tặng thầy cô giáo trong năm mới và dành những lời chúc thật hay để gửi đến thầy cô nhé.

Bạn nên lưu ý xác định nhóm quà tặng đặc trưng dành cho thầy và cô. Món quà tặng thầy sẽ khác với những món quà tặng cô.

Món quà tặng không nên quá sơ sài, qua loa. Nhưng cũng không nên quá sa hoa, phô trương khiến thầy cô khó xử khi nhận quà. Món quà nên ở mức giá trung bình nhưng chất lượng. Quan trọng là món quà mang nhiều ý nghĩa, và truyền tải được thông điệp tình cảm, sự trân trọng trong đó.


Gợi ý một số món quà tặng ý nghĩa:

Quà tặng trang trí

  • Hoa

Những bông hoa đẹp mắt, đầy màu sắc sẽ mang không khí rộn ràng, nhộn nhịp của Tết đến với gia đình thầy cô. Bạn có thể chọn hoa tươi đầy màu sắc, hoặc hoa vải, hoa lụa để giữ được lâu hơn.

Giỏ hoa tết mang đến sắc xuân
Giỏ hoa tết mang đến sắc xuân
  • Tranh, tranh chữ:

Bạn có thể tặng thầy cô của mình những bức tranh tết, tranh chữ. Đây là món quà tặng truyền tải thông điệp rất tốt. Vừa mang không khí xuân, mà vừa có ý sự tri ân dành cho thầy cô.

Tranh chữ là một món quà ý nghĩa, truyền tải thông điệp rất tốt
Tranh chữ là một món quà ý nghĩa, truyền tải thông điệp rất tốt

Giỏ quà tết

Giỏ quà tết là một lựa chọn thông dụng, đơn giản nhưng không kém phần ý nghĩa. Giỏ quà tết góp phần tạo nên không khí tết, nhưng cũng có giá trị thực tế cao. Bạn có thể chọn một trong những loại giỏ quà tết sau:

  • Giỏ quà bánh kẹo
  • Giỏ quà đồ uống
  • Giỏ quà hoa quả
  • Giỏ quà kết hợp
  • Giỏ quà thực phẩm chức năng
Giỏ quà tết luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu
Giỏ quà tết luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu

Vật dụng gia đình

Những món vật dụng gia đình có thể sử dụng và trưng trong ngày tết cũng là một sự lựa chọn thông minh và thiết thực. Một số loại vật dụng gia đình có thể làm quà tặng như:

  • Bộ tách, ấm trà, cốc đẹp
  • Bình rượu gỗ
  • Khay đựng đồ bánh kẹo và hoa quả tết
Bộ ấm chén đẹp là món quà tinh tế
Bộ ấm chén đẹp là món quà tinh tế

Đồ dùng cá nhân

Tết đến là lúc thầy cô cũng mua sắm những món đồ mới cho bản thân để diện trong dịp tết, nên bạn có thể tặng thầy cô những món đồ dùng cá nhân thích hợp.

Đối với thầy giáo, các bạn có thể tặng: ví, thắt lưng hoặc đồng hồ… Đây là những món quà mà nam giới rất ưa chuộng, lại không đòi hỏi phải biết kích cỡ người dùng, nên sẽ là sự lựa chọn thông minh của các bạn.

Đồ dùng cá nhân là món quà thiết thực
Đồ dùng cá nhân là món quà thiết thực

Đối với cô giáo, bạn có thể tặng chiếc ví, túi xách, hoặc nước hoa, để cô đi vui xuân đón tết một cách ưng ý nhất.


Trên đây là một số gợi ý giúp các bạn có thể có được những ý tưởng hay để chọn mua những món quà tết ý nghĩa tặng thầy cô đón tết sum vầy và mang ý nghĩa, cũng như giá trị thực tế.

Những gì tôi chia sẻ trên Blog này xuất phát từ trái tim của một người yêu vị tết quê nhà. Câu nói tôi yêu thích là "hãy cho đi hơi ấm, ta sẽ nhận lại hơi ấm". Hãy trao đổi với tôi những ý kiến của bạn ở phần bình luận dưới mỗi bài viết.

1 chia sẻ trên “Lựa chọn món quà tết ý nghĩa tặng thầy cô giáo

Để lại chia sẻ

NHẬN NGAY BÍ QUYẾT

Cách trang trí nhà cửa ngày Tết đúng “chuẩn” phong thủy

You have Successfully Subscribed!