GIÒ CHẢ CÓ HÀN THE – LÀM SAO BIẾT?

GIÒ CHẢ CÓ HÀN THE – LÀM SAO BIẾT?
Đánh giá bài viết!

Vào mỗi dịp tết đến xuân về, món giò chả lại được ưa chuộng hơn hết bởi sự tiện lợi và ngon miệng. Thực tế, không ít người quan tâm về việc làm sao nhận biết giò chả có hàn the hay không? Vì vậy trong bài viết này Cô Ba Bình Dương sẽ chia … Xem thêm

Vào mỗi dịp tết đến xuân về, món giò chả lại được ưa chuộng hơn hết bởi sự tiện lợi và ngon miệng. Thực tế, không ít người quan tâm về việc làm sao nhận biết giò chả có hàn the hay không? Vì vậy trong bài viết này Cô Ba Bình Dương sẽ chia sẻ một phương pháp nhận biết giò chả có hàn the dễ làm và có độ chính xác cao nhé.

Trước đây, để nhận biết giò chả có hàn the hay không, người tiêu dùng thường dựa vào vị giác. Giò chả có hàn the thường sẽ có vị chát, đắng nơi đầu lưỡi. Tuy nhiên, cách nhận biết này không hoàn toàn chính xác. Giò chả có hàn the nếu được tẩm ướp gia vị vẫn có thể át đi vị chát của hàn the nếu sử dụng lượng không quá nhiều. Mặc dù vậy, hàn the hiện tại đã được liệt vào danh sách chất CẤM sử dụng – nghĩa là không được dùng dù chỉ là 1g.

Vậy có cách nào khác hiệu quả hơn trong việc nhận biết giò chả có hàn the? Việc kiểm tra hàn the của các sản phẩm giò chả Cô Ba Bình Dương được thực hiện bằng bộ Kít thử nhanh hàn the được nghiên cứu và điều chế bởi thac sĩ Phùng Văn Trung – Phòng Hóa Công nghệ các Hợp chất Thiên nhiên thuộc Viện Công nghệ Hóa học TP HCM.

Bộ Kit thử hàn the gồm lọ dung dịch và giấy thử

Quy trình thử hàn the của giò chả Cô Ba Bình Dương:

Bước 1: chuẩn bị mẫu thử là sản phẩm giò chả Cô Ba Bình Dương và giò chả từ bánh mì mua ngoài chợ

Bên trái là mẫu chả Cô Ba Bình Dương

Bước 2: dùng dao hoặc nĩa bằng inox lấy khoảng 0.5g mẫu thử cho vào 1 dĩa sạch. Nhỏ 2-3 giọt dung dịch hiện màu lên mẫu và nghiền nát.

Cách phát hiện giò chả có hàn the

Bước 3: Thấm ướt một đầu tờ giấy thử lên mẫu hỗn hợp đã nghiền.

Cách phát hiện giò chả có hàn the

Bước 4: Để khô khoảng 5p, và đây là kết quả. Mẫu thử của giò chả Cô Ba Bình Dương (bên trái) và mẫu thử từ chả mua ngoài.

Cách phát hiện giò chả có hàn the
Đây là hình chi tiết

Bước 5: So sánh lên bảng thử để xác định lượng hàn the. Màu của giấy thử thể hiện lượng hàn the có trong sản phẩm. Hàn the càng nhiều, màu đỏ sẽ càng đậm.

Bảng màu dùng để so sánh

Trên đây là các bước kiểm tra hàn the cho các sản phẩm giò chả đang được lưu thông ngoài thị trường. Hy vọng các bạn đã có những kiến thức bổ ích để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình vào dịp tết này. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Cô Ba Bình Dương nhé.

Xem thêm clip thử hàn the tại https://www.youtube.com/watch?v=QK-YGH-0LFI&t=6s

——————————————————————————————

Giò chả Cô Ba Bình Dương

Liên hệ: 097.369.2520

Để lại chia sẻ

NHẬN NGAY BÍ QUYẾT

Cách trang trí nhà cửa ngày Tết đúng “chuẩn” phong thủy

You have Successfully Subscribed!