Cảm xúc những người con xa về quê đón Tết

Cảm xúc những người con xa về quê đón Tết
3.8 (9 đánh giá)

Tết Nguyên đán hay còn được gọi với cái tên thân thương là Tết gia đình. Mỗi dịp xuân về, cảm xúc đầu tiên của người xa quê là nhớ gia đình, người thân, bạn bè… nhất là những người đi xa lâu ngày chưa gặp lại.

Người xa quê, dù làm ăn thành đạt hay khó khăn vất vả đến đâu, cũng nhớ đến tổ tiên, ông bà, cha mẹ, nhất là trong dịp Tết đến xuân về. Nỗi nhớ, cùng với niềm mong được trở về nơi chôn rau cắt rốn, nơi nuôi dưỡng trưởng thành, là điều mong muốn của rất nhiều người. Tết cổ truyền dân tộc cho chúng ta cơ hội trở về với cội nguồn, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

Chí có đi xa mới biết thế nào là nhớ nhà, mới biết được dọn dẹp nhà cửa, được cùng nhau làm bữa cơm tất niên với gia đình mới vui vẻ và hạnh phúc biết nhường nào. Điều mà trước đây đối với tuổi thơ của nhiều người rất đỗi bình thường, sao bây giờ khi xa quê lại trở nên thiêng liêng đến vậy.

Nỗi “thèm khát” của những người con xa quê mỗi dịp Tết đến, xuân về
Nỗi “thèm khát” của những người con xa quê mỗi dịp Tết đến, xuân về

Tết là một dịp rất thiêng liêng, đặc biết đối với những người con xa về quê đón Tết. Cảm xúc của họ lâng lâng, háo hức từ trước tết cả tháng trời, khi họ lo vé tàu xe về quê. Rồi khi được gặp lại người thân là một khoảnh khắc bồi hồi xúc động.

Còn gì tuyệt vời hơn với những người con xa quê có dịp trở về quê hương, được đắm mình trong những tục lễ truyền thống trong ngày Tết. Như ngày ông táo lên trời, bữa cơm tất niên cùng gia đình, giờ phút chuyển giao năm cũ sang năm mới (đón Giao thừa), ngày lễ mừng thọ ông, bà, cha, mẹ. Thật tuyệt vời, xúc động và hạnh phúc biết bao!

Cái ấm cúng của bữa cơm gia đình với những món ăn truyền thống trong ngày Tết “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ”, hoặc nồi bánh chưng ngày Tết và những cành hoa Tết (cành đào, cành mai…) mãi in đậm trong tâm trí của những người con quanh năm bôn ba nơi đất khách quê người.

Hình ảnh sum vầy đoàn tụ bên nhau cùng gói bánh chưng là điều mà nhiều người Việt xa quê mong mỏi.
Hình ảnh sum vầy đoàn tụ bên nhau cùng gói bánh chưng là điều mà nhiều người Việt xa quê mong mỏi.

Năm Đinh Dậu sắp kết thúc, Tết Mậu Tuất – 2018 đã đến gần, chúc mọi người sớm được đoàn viên, chúc năm mới làm ăn hanh thông, phát lộc, phát tài.

Những gì tôi chia sẻ trên Blog này xuất phát từ trái tim của một người yêu vị tết quê nhà. Câu nói tôi yêu thích là "hãy cho đi hơi ấm, ta sẽ nhận lại hơi ấm". Hãy trao đổi với tôi những ý kiến của bạn ở phần bình luận dưới mỗi bài viết.

2 chia sẻ trên “Cảm xúc những người con xa về quê đón Tết

Để lại chia sẻ

NHẬN NGAY BÍ QUYẾT

Cách trang trí nhà cửa ngày Tết đúng “chuẩn” phong thủy

You have Successfully Subscribed!