Cách chọn mua quà tết ý nghĩa tặng sếp để năm mới thuận đường thăng tiến

Cách chọn mua quà tết ý nghĩa tặng sếp để năm mới thuận đường thăng tiến
4.5 (8 đánh giá)

Tết là một dịp quan trọng mà dân văn phòng có thể tận dụng để nâng cao chất lượng mối quan hệ với sếp. Một cách làm đơn giản và ý nghĩa đó là tặng sếp một món quà. Không phải chỉ để lấy lòng, mà việc tặng quà Tết còn thể hiện sự tinh tế và quan tâm chân thành. Các bạn đã biết cách chọn mua quà tết tặng sếp năm mới như thế nào cho ý nghĩa chưa?

Tặng quà Tết cho sếp là cả một nghệ thuật. Món quà có thể thay chủ nhân trao đi thông điệp ý nghĩa của mình. Sau đây là một số lưu ý giúp bạn chọn đúng quà, trao đúng cách để mua quà tết ý nghĩa tặng sếp năm mới.

Giá trị món quà

Dù bạn tặng quà để thể hiện sự quan tâm thực sự hay đơn giản chỉ để tạo thiện cảm thì cũng nên chú ý đến giá trị món quà. Món quà không cần quá đắt tiền, nhưng cũng nên sang trọng xứng tầm với sếp. Một món quà quá đơn giản, hay nhếch nhác có thể gợi sự không chu đáo, thậm chí là thiếu tôn trọng người nhận. Cho nên đã tặng quà cho sếp thì phải chú ý chọn đúng quà với đẳng cấp của sếp nhé.

Giá trị món quà phải xứng tầm để thể hiện sự tôn trọng
Giá trị món quà phải xứng tầm để thể hiện sự tôn trọng

Nội dung món quà

Nội dung món quà có thể cho thấy bạn hiểu và quan tâm đến sếp mình tới đâu. Để làm được điều đó, tốt nhất bạn nên chọn món quà phù hợp với sở thích của sếp. Nếu biết sếp thích chơi thể thao, bạn có thể tặng sếp đôi giày thể thao, hay một món phụ kiện trong môn thể thao của sếp. Nếu sếp thích đồng hồ, hay bạn có thể chọn cho sếp một chiếc đồng hồ độc đáo mà sếp chưa có. Tặng quà theo cách này, vừa tránh được sự thông thường nhàm chán, vừa thể hiện được rằng trong năm bạn có quan tâm, chú ý đến sếp và tôn trọng thói quen, sở thích của sếp.

Cách trao đi thông điệp, lời chúc

Sự lựa chọn hoàn hảo là sử dụng một tấm thiệp đi kèm với món quà và ghi lời chúc của mình trên đó. Nếu bạn chúc miệng thì có thể sếp chỉ nhớ nội dung câu chúc của bạn được vài ngày. Nhưng nếu sử dụng thiệp thì sau thời gian sếp vẫn có thể tình cờ lật lại, nhớ đến bạn và quý bạn nhiều hơn. Món quà cùng với lời chúc tết, lời cảm ơn chân thành sự giúp đỡ của sếp trong năm qua, sẽ tạo ra một ấn tượng tốt để tạo dựng mối quan hệ lâu dài với sếp.

Sử dụng thiệp để trao thông điệp, sếp sẽ nhớ món quà của bạn rất lâu
Sử dụng thiệp để trao thông điệp, sếp sẽ nhớ món quà của bạn rất lâu

Cách tặng quà sếp như thế nào cho đúng?

Lưu ý đầu tiên là bạn nên trực tiếp trao quà tận tay cho sếp. Phong thái tặng trang trọng và lịch sự, tỏ  rõ thiện chí và tấm chân tình của bạn.

Bạn cũng nên chọn một thời điểm, địa điểm tốt. Không nên tặng sếp ở chỗ đông người ở cơ quan, khiến mọi người dị nghị, hoặc có thể làm sếp ngại với các nhân viên khác. Hãy chọn một địa điểm thích hợp hơn, ví dụ như khi đi chơi thể thao cùng sếp, hoặc đến nhà sếp tiện thể vừa tặng quà vừa thăm hỏi thể hiện sự quan tâm

Trên đây là một số điều lưu ý quan trọng trong việc chọn mua quà tết ý nghĩa tặng sếp năm mới. Áp dụng những cách trên, bạn sẽ thể hiện sự tinh tế, chu đáo và quan tâm chân thành. Chúc bạn có một cái tết ý nghĩa và thuận buồm xuôi gió trên con đường thăng tiến nhé!

Những gì tôi chia sẻ trên Blog này xuất phát từ trái tim của một người yêu vị tết quê nhà. Câu nói tôi yêu thích là "hãy cho đi hơi ấm, ta sẽ nhận lại hơi ấm". Hãy trao đổi với tôi những ý kiến của bạn ở phần bình luận dưới mỗi bài viết.

Để lại chia sẻ

NHẬN NGAY BÍ QUYẾT

Cách trang trí nhà cửa ngày Tết đúng “chuẩn” phong thủy

You have Successfully Subscribed!